TUYỆT TÌNH CỐC QUY NHƠN

Làn Nước Biển Mặn Mà Trong Vòng Tay Núi Đá

by hoangthiluong
0 comment

Tuyệt Tình Cốc Quy Nhơn Và Vẻ Đẹp Kỳ Diệu

TUYỆT TÌNH CỐC QUY NHƠN

Tuyệt tình cốc Quy Nhơn ẩn mình dưới chân núi Hàm Rồng, cách trung tâm thành phố khoảng độ 20km về phía Tây Nam. Vốn trước kia, Tuyệt tình cốc Quy Nhơn được người dân địa phương gọi với cái tên khác là suối Đá Vàng. Tuy nhiên, với một hồ nước cực rộng cùng mặt nước trong xanh, mát mẻ.  Nơi đây đã được gọi với cái tên mỹ miều hơn là Tuyệt tình cốc Quy Nhơn và giữ mãi cho đến tận ngày nay.

Đường đi Tuyệt Tình Cốc Quy Nhơnhttps://camnangquynhon.com/

Đường đi đến Tuyệt tình cốc Quy Nhơn không quá dễ đi đâu nhé. Nhưng bù lại bạn có thể thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên dọc hai bên đường trước khi đến đây. Trên đường du khách di chuyển sẽ đi qua khu du lịch Ghềnh Ráng Tiên Sa và Trại Phong Quy Hòa!

Check in Tuyệt Tình Cốc

Nơi đây là một hồ nước xanh ngắt, nhìn qua hình cứ tưởng chừng là bị photoshop không à. Khưng khi đi rồi du khách mới cảm nhận thực sự sức đẹp và quyến rũ của nơi đây.

Không phải vất vả nhưng Tuyệt Tình Cốc ở Đà Lạt phải đứng ngắm nhìn từ xa. Tuyệt Tình Cốc Ở Quy Nhơn bạn còn có thể đắm mình vào làn nước xanh ngắt đó!

Suối đá vàng Quy Nhơn

Ngoài tên gọi là Tuyệt Tình Cốc. Nơi đây còn được gọi là Suối Đá Vàng hay Hồ Báo, lưu lại tên gọi khi bị lạc nhé 

Khám phá hồ nước xanh

Đang cảm thấy mệt vì chặng đường đi, nhưng khi tới nơi, màu xanh ngọc bích long lanh của hồ nước. Đến đây, không khí cực kỳ mát mẻ đã làm mình dường như tan biến những hoài nghi, mệt nhọc trước đó!

Hình dáng trái tim lạ mắt
Nhìn từ trên cao, hồ có hình dáng trái tim đẹp mắt - Ảnh:ST
Nhìn từ trên cao, hồ có hình dáng trái tim đẹp mắt

Ngoài mặt nước xanh ngắt, xanh đẹp hơn so với các tấm hình trên mạng nhé! Không chỉ là mặt nước, sự hoang sơ mát lạnh và điều đặc biệt lý thú hơn là hồ có hình trái tim rất đẹp.

Cỏ cây chen đá, nước chảy qua!
Tuyệt Tình Cốc vẽ đẹp mỹ miều như thiếu nữ đôi mươi! - Ảnh:ST

Điều thú vị không kém cạnh đó là những con nước nhỏ, chảy ti tách, len lõi qua những khe đá, phiến đá.  Hòa quyện cũng tiếng cây, tiếng gió rừng, tạo nên một bản giao hưởng êm êm lôi cuốn.

Thời gian tốt nhất để du lịch

Thời điểm đẹp nhất để đến check in ở đây là vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 5 năm nhé. Thời điểm này, nước sẽ nhiều và trong xanh nhất, do nước bắt nguồn từ con suối trên đỉnh cao.

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách thời gian đẹp nhất trong ngày để tham quan. Và khám phá là vào lúc 12h khi nước hồ xanh nhất trong ngày.

Thời gian này tương đối là nắng, nên bạn nhớ mang theo mũ, nón, trang bị đầy đủ nước nhé

Các lưu ý khi tham quan Tuyệt Tình Cốc

TUYỆT TÌNH CỐC QUY NHƠN https://xaviaquynhon.com/

Du khách cần chuẩn bị các đồ ăn, thức uống để khám phá nơi đây. Vì là khu du lịch mới đưa vào hoạt động nên các dịch vụ chưa được đầy đủ.

  • Hạn chế bơi lội vì có những vị trí trên hồ rất sâu có thể 1.6m hoặc sâu hơn, nên rất nguy hiểm khi bơi lội.
  • Hạn chế đưa con nhỏ đi đến đây, vì nước sâu và đoạn đường đi không tốt, ít vị trí để nghĩ ngơi.
  • Hãy thu gom rác thải, sau khi ăn uống nhé, và hãy giữ vệ sinh, để nơi đây là điểm đến đẹp!

You may also like

Leave a Comment