Đầm Thị Nại. Địa điểm được nhiều người săn đón ở Quy Nhơn

Đầm Thị Nại có gì mà được nhiều người săn đón?

by giathanh
0 comment
du lịch quy nhơn

Du lịch Quy Nhơn Đầm Thị Nại là một trong những điểm đến rất chi là thú vị. Đây là đầm nước lợ có diện tích lớn khoảng 5000ha, được xem là đầm nước lợ lớn nhất tỉnh Bình Định.

Vị trí địa lý

 • Đầm Thị Nại nằm cách thành phố Quy Nhơn 8 km về phía đông bắc,
 • Đầm là nơi hợp lưu của sông Côn và sông Hà Thanh, tạo nên một vùng nước mặn rộng lớn.

1. Đầm Thị Nại có gì ?

 • Đầm Thị Nại có hệ sinh thái phong phú với nhiều loại động thực vật quý hiếm.
 • Trong đầm có nhiều loài cá, tôm, cua, ốc,… cùng với các loài chim nước như cò, vạc, ngỗng,…
 • Ngoài ra, đầm còn có nhiều loài cây ngập mặn như sú, vẹt, đước,… tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.
 • Đến đầm Thị Nại, bạn sẽ được trải nghiệm lênh đênh trên những chiếc thuyền nan nhỏ.
 • Trong quần thể đầm Thị Nại còn có khu sinh thái Cồn Chim, rộng gần 1000ha.
 • Bắc ngang qua đầm là cầu Thị Nại nổi tiếng – cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.
du lịch Quy Nhơn

Đầm Thị Nại

Đầm Thị Nại không chỉ đa dạng về địa hình, cảnh quan tươi đẹp mà nó còn sở hữu nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, nơi đây có nhiều loại tôm, cá nước ngọt, lợ, các loại cua biển, hàu, ốc, có thể đánh bắt quanh năm.

Chính vì vậy khi đến đây, trải nghiệm một không gian đặc biệt, là một vùng đầm phá cực kì đặc biệt của Bình Định, nhiều loài động vật và thực vật có sự phát triển và sinh tồn trong môi trường đầm phá ở Đầm Thị Nại, việc bảo vệ và duy trì môi trường sống của chúng là cực kỳ cần thiết để đảm bảo sự tồn tại của các loài này, sự phát triển không kiểm soát của con người có thể gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của các loài sinh vật tại đây.

2. Những địa điểm du lịch và kinh nghiệm khi đi ở Đầm Thị Nại

Một số địa điểm du lịch khá nổi ở Đầm Thị Nại
du lịch quy nhơn

toàn cảnh đầm thị nại quy nhơn bình định

Đầm Thị Nại là một vùng đầm phá đẹp nhất tại tỉnh Bình Định, đặc biệt có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn chờ du khách đến khám phá. Bạn đang lên kế hoạch du lịch ở đây? Vậy thì, hãy cùng mình tìm hiểu những địa điểm du lịch khá là nổi tiếng ở đây nhé!

 • Khu di tích lịch sử Đầm Thị Nại

Đây là một trong những khu di tích rất nổi tiếng ở Bình Định – Việt Nam. Nó được nằm tại xã Nhơn Hải, huyện Quy Nhơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20km về phía đông nam, khu di tích bao gồm nhiều di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Đầm Thị Nại cực kì đọc đáo và phóng phú.

 • Đồi cát Hầm ở Đầm Thị Nại

Đồi cát Hầm là một địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định. Đồi cát nằm ở xã Nhơn Hậu, thành phố Quy Nhơn, cách trung tâm thành phố khoảng 15 km.

Đồi cát Hầm có diện tích khoảng 100 ha, với những cồn cát cao từ 10 đến 20 mét. Cát ở đây có màu vàng óng, mịn màng, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng.

du lịch quy nhơn

Đồi cát Hầm

Tóm lại, những địa điểm du lịch trên sẽ đem đến cho các bạn một trải nghiệm thật thú vị và độc đáo khi bạn có chuyến đi về với Đầm Thị Nại. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi này nhanh thôi để khám phá hết tất cả những điều thú vị mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này nhé. Hãy tận hưởng chuyến đi thật tuyệt vời.

Sau đây là kinh nghiệm du lịch bạn nên bỏ túi
 • Thời điểm lý tưởng: Đầm Thị Nại đẹp nhất vào mùa khô (từ tháng 1 đến tháng 9). Thời tiết lúc này nắng ráo, ít mưa, thuận lợi cho việc tham quan và các hoạt động vui chơi, giải trí.

du lịch quy nhơn

Cầu Đầm Thị Nại

 • Phương tiện di chuyển: Du khách có thể di chuyển đến Đầm Thị Nại bằng xe máy, ô tô hoặc xe khách. Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, du khách đi theo đường quốc lộ 1D đến cầu Thị Nại, sau đó rẽ phải theo đường ĐT 639 đến Đầm Thị Nại.

Lưu ý
 • Du khách nên mang theo mũ, nón, kem chống nắng, nước uống để bảo vệ sức khỏe.
 • Du khách nên chú ý an toàn khi tham quan các di tích lịch sử, văn hóa.

3. Những hoạt động du lịch ở Đầm Thị Nại

Tham quan các di tích lịch sử, văn hóa:

Đầm Thị Nại có nhiều di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của đầm, trong đó nổi bật nhất là:

 • Cồn Chim: Cồn Chim là một cồn đất nổi lên giữa đầm Thị Nại, là nơi diễn ra nhiều trận thủy chiến trong lịch sử.
 • Tháp Thầy Bói: Tháp Thầy Bói là một ngôi tháp Chăm cổ, được xây dựng vào thế kỷ 12. Tháp là nơi thờ thần Siva, vị thần tối cao của người Chăm.
 • Bãi Nhạn: Bãi Nhạn là một bãi cát trắng, nơi diễn ra trận thủy chiến giữa nghĩa quân Tây Sơn và quân Nguyễn Ánh vào năm 1801.
Du lịch quy nhơn

Cồn Chim

Tham quan thiên nhiên

Đầm Thị Nại có hệ sinh thái đa dạng, với nhiều bãi biển đẹp, rừng nguyên sinh, núi đá và hang động, du khách có thể tham quan, khám phá thiên nhiên hoang sơ, trải nghiệm các hoạt động du lịch mạo hiểm như leo núi, trekking,..

du lịch Quy Nhơn

Đầm Thị Nại

Tham gia các hoạt động vui chơi giải trí

Du lịch Quy Nhơn ở Đầm Thị Nại có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn như: tắm biển, câu cá,..

du lịch quy nhơn

Đầm Thị Nại

Còn chần chờ gì nữa hãy đặt một chuyến tour đi Du lịch Quy Nhơn ngay, đến Đầm Thị Nại để trải nghiệm sự phong phú vốn có ở nơi đây..

You may also like

Leave a Comment